Hãy dành 2 tiếng mỗi ngày để luyện 6 múi nếu bạn muốn có một body khỏe đẹp


Tôi đam mê cầu lông từ 5 năm trước. Đến năm thứ 3, tôi bị chấn thương đứt dây chằng ở chân nên phải dừng chơi cầu lông 1 năm. Thể hình của tôi trong thời gian này khá gầy khi chỉ nặng 57 kg với cao 1,7 m. Sau đó, tôi tìm đến gym với mong muốn phục hồi chấn thương, kết hợp cải thiện vóc dáng.

Sau 2 năm, Đình Phùng mới có thể hình mơ ước. Anh tuân thủ chế độ ăn hợp lý nên dù tăng nhiều cân nhưng chỉ vào cơ, loại bỏ mỡ thừa.

Nguyễn Đình Phùng (sinh năm 1994) ở tại Cầu Giấy, Hà Nội. Anh từng rất tự ti về cơ thể gầy yếu, lại bị chấn thương trong một lần chơi thể thao. Để thay đổi ngoại hình, 9X lựa chọn tập gym, sau 2 năm anh tăng 13 kg, đặc biệt là hình thể 6 múi rất nam tính và khỏe khoắn.

Thể hình gầy gò của Nguyễn Đình Phùng trước khi tập gym.

Tôi đam mê cầu lông từ 5 năm trước. Đến năm thứ 3, tôi bị chấn thương đứt dây chằng ở chân nên phải dừng chơi cầu lông 1 năm. Thể hình của tôi trong thời gian này khá gầy khi chỉ nặng 57 kg với cao 1,7 m. Sau đó, tôi tìm đến gym với mong muốn phục hồi chấn thương, kết hợp cải thiện vóc dáng.

Nhờ chăm chỉ tập luyện 6 buổi/tuần, mỗi buổi 120 phút, chân tôi phục hồi rất tốt. Cơ thể tôi có phần vai vốn đã khá to nên tôi tập trung tập ngực và chân nhiều để cơ thể được cân đối.

Với tập ngực, tôi thường tập tạ đơn và cáp. Tôi tập mức tạ phù hợp với thể lực, tuyệt đối không để cơ thể quá sức. Với cơ chân, tôi tạo ra một lịch trình tập luyện hợp lý, tăng dần khối lượng ta theo thời gian. Ở mỗi bài tập, tôi thường chú ý và cảm nhận trong từng nhịp thở. Điều này sẽ giúp cho toàn bộ cơ thể cùng cộng hưởng với đôi chân và giúp cho bài tập có hiệu quả cao. Các khớp chân, đặc biệt là khớp đầu gối cần được lưu ý bảo vệ với các bài tập cơ chân. Bởi, đây là phần tập trung nhiều dây chằng, bạn tập luyện không đúng tư thế hoặc không chú ý đến sức chịu đựng của đầu gối rất dễ gây chấn thương.

Tôi nhận thấy, nhiều người không có phần khởi động kỹ trước khi tập luyện, đôi khi còn bỏ qua, điều này rất có hại cho cơ thể. Trước khi bắt đầu bài tập chính, bạn nên khởi động 10 phút để làm nóng cơ. Bạn hạ tạ phải đúng kỹ thuật. Nếu trong trường hợp bị chấn thương thì nên dừng ngay và đi kiểm tra. Bạn không nên tiếp tục vì cơ sẽ bị tổn thương nặng hơn và khó phục hồi.
12243612_10205604641502102_1635201627_n
Thể hình săn chắc của 9X hiện tại.
Lịch tập trong một tuần của tôi như sau:

Thứ 2 : Ngực + vai trước

Thứ 3: Lưng + vai sau

Thứ 4: Chân + bụng

Thứ 5: Ngực + tay sau

Thứ 6: Lưng + tay trước

Thứ 7: Chân + bụng

Chủ nhật: Nghỉ

Lưu ý: Các ngày thường đều có thể tập bụng vào cuối buổi.

Chế độ dinh dưỡng

Tôi thiết lập thực đơn tăng cơ bắp, giàu dinh dưỡng mỗi ngày. Tôi sử dụng 5 bữa/ngày và không kiêng khem bất cứ thực phẩm nào.

Tôi chú trọng sử dụng nhiều thực phẩm giàu đạm như thịt gà, thịt bò, tôm, mực và sữa tăng cơ dành cho người tập thể hình mỗi tối trước khi đi ngủ.

Từ khi tập gym, tôi đã tăng 13 kg (từ 57 kg lên 70 kg). Hiện tại, tôi rất hài lòng và tự tin với thể hình của mình.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *