Sự thành công của 1 Gymer đích thực và những nguyên tắc tập gym bạn nên biết

Hãy tự thử thách bản thân mình vượt qua những giới hạn đề ra. Cơ thể bạn rất nhanh chóng thích nghi với việc tập luyện, do vậy nếu bạn thong thả thì cơ bắp nó cũng vậy. Luôn tập gym với sự hăng say cao nhất Không sao nhãng chuyện tập luyện Hãy xác định tới phòng tập là để tập, không phải để lướt facebook, không phải là để tám phét, không phải là để tự sướng và không phải để để tán gái, kiếm trai.

Ở chuyện tập thể hình không phải ta cứ tới phòng tập rồi tập sao thì tập rồi về. Có những mà bạn cần nhớ dưới đây sẽ giúp bạn trở thành một Gymer thành công đích thực. 11 nguyên tắc tập thể hình làm nên sự thành công của 1 Gymer đích thực Việc tạo cho mình các sẽ mang lại cho mình 1 thói quen tốt khi đi tập, tránh mất thời gian tiền bạc và công sức của mình 1 cách vô ích.
11-nguyen-tac-tap-gym-ban-can-nho-3
Luôn lên kế hoạch tập rõ ràng Đi tập thể hình là một môn đòi hỏi sự sắp xếp khoa học rất cao, do vậy bạn cần phải cố kế hoạch trước khi tới phòng tập, lên lịch cho 1 tuần. Việc tập luyện mà không có kế hoạch chẳng khác gì bạn lạc trong rừng mà không có la bàn hay bản đồ vậy. Cứ đi lòng vòng mãi không thoát ra được. Luôn tập với sự hăng say cao nhất Tập luyện càng hăng say, bạn càng mau chóng đạt được kết quả như mong đợi, hãy thật sự nỗ lực liên tục với cường độ cao trong 45-60 phút.

Hãy tự thử thách bản thân mình vượt qua những giới hạn đề ra. Cơ thể bạn rất nhanh chóng thích nghi với việc tập luyện, do vậy nếu bạn thong thả thì cơ bắp nó cũng vậy. Luôn tập gym với sự hăng say cao nhất Không sao nhãng chuyện tập luyện Hãy xác định tới phòng tập là để tập, không phải để lướt facebook, không phải là để tám phét, không phải là để tự sướng và không phải để để tán gái, kiếm trai.

Tập trung vào những quả tạ và hành hạ nó rã rời vào. Xem thêm: Lý do bạn tập ngực mãi không lên là vì đâu ? Nắm chắc kiến thức cơ bản nhất của các bài tập Bất kể bạn làm việc gì, cũng đều cần phải có kiến thức cơ bản về vấn đề đó đây là nguyên tắc tập gym quan trọng bạn cần nhớ, tập gym cũng vậy, bạn cần phải trang bị cho mình những kiến thức cơ bản thật chắc chắn, có thể tìm trên google hoặc tại thehinh.com này. Các kiến thức tập gym cơ bản đã có sẵn và biên tập lại rõ ràng cho bạn dễ hiểu nhất. Một số bài tập cơ bản mà các bạn nên biết rõ như là Bench Press, Deadlift, Squat, Plank…rất cần thiết đấy. Không để cơ bị quá tải Ở trên đã nói đến chuyện tập với cường độ cao nhưng bạn cần phải biết điểm dừng của cơ thể, đừng ham muốn mau có kết quả mà vắt kiệt sức của mình. Cơ thể cần được nghỉ ngơi đầy đủ thì cơ bắp mới phát triển.

Bạn cố quá thì có bắp sẽ “quá cố” hết cho mà xem. Đôi lúc bạn tập nặng có khi không bằng tập nhẹ nhưng tốt đâu. Không phải sợ tạ Điều này là dành cho các bạn nữ, rất nhiều bạn gái rất sợ mấy cục tạ, cứ nhìn thấy nó là lủi mất dép. Thực tế con gái tập tạ không hề ghê gớm gì cả đâu mà các bạn phải sợ, thậm chí bạn làm quen với nó rồi thì bạn sẽ muốn yêu nó luôn không rời xa ấy. Không tin à, hãy thử cầm cục tạ lên và hành hạ nó xem. Xem thêm: Con trai nghĩ gì khi thấy con gái tập tạ Kiểm soát nhóm cơ bạn đang tập Kiểm soát được nhóm cơ khi tập rất quan trọng, nó sẽ giúp bạn biết rằng mình có đang tập đúng động tác hay không. Bạn có thể học cách cảm nhận cơ bằng cách sử dụng lượng tạ nhẹ và thực hiện động tác chậm rãi, đứng trước gương vừa tập vừa quan sát xem tư thế đã đúng chưa để chỉnh lại cho chính xác nhé.

Học cách cảm nhận cơ bắp khi tập luyện thể hình Kiên trì với chế độ tập luyện Nếu bạn đã có 1 lịch tập thể hình tốt thì cứ tiếp tục thực hiện nó một cách kiên trì, có thể không phải do lịch tập mà do dinh dưỡng, kĩ thuật chưa tốt, hãy gỡ rối từng khúc mắc 1 và bạn sẽ có thể tìm thấy chương trình tập tối ưu với mình nhất.

Luôn thử thách bản thân Nguyên tắc tập gym tiếp theo là không cho phép bạn thỏa mãn, bạn phải luôn thử thách bản thân mình cao hơn trước liên tục, nếu hôm nay bạn đã thành công mức tạ 20kg, hôm sau hãy thử thách mình 25kg, 30kg…. Việc tự thỏa mã sẽ khiến cơ bắp của bạn thích nghi và chậm phát triển nên muốn có cơ bắp to ư, đơn giản là hãy nâng tạ nặng hơn.

Những thử thách 30 ngày này sẽ khiến bạn cảm thấy hứng thú tập luyện hơn Nghe cơ thể lên tiếng Đôi khi ta tới phòng tập mà tự dưng thấy khí thể thường ngày chả còn miếng nào, đây là dấu hiệu cơ thể cần nghỉ ngơi thêm, hãy về nhà nghỉ ngơi thật khỏe và quay lại vào ngày hôm sau. Đừng cố ép cơ thể của bạn nhé.

Hạn chế rủi rõ gây chấn thương Tập thể hình thường rất dễ gặp chấn thương, do vậy bạn không nên vội vàng nhảy vô mức tạ nặng ngay mà hãy đi từ mức nhẹ nhất đến cao hơn dần dần. Tập quá nặng khi kĩ thuật chưa nắm rõ thì nguy cơ chấn thương là gần như chắc chắn. Ngoài biết kĩ thuật ra, bạn còn phải nhớ khởi động trước khi tập, và tập dãn cơ sau khi tập nữa, nó sẽ giúp hạn chế tai nạn cũng như là phục hồi cơ bắp nhanh hơn. Trên đây là 11 nguyên tắc tập gym bạn cần nhớ, liệu bạn đã rút được kinh nghiệm gì cho bản thân hay không, đừng quên chia sẻ cảm nhận của bạn nhé.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *