Muốn giảm cân đây là những loại trà tốt cho bạn

Hỗn hộp trọn gói của caffeine và ECGC tìm thấy trong trà xanh để giúp bạn giảm cân và giữ nó đi. 11 nghiên cứu trên Tạp chí Quốc tế về béo phì cho thấy trà xanh có ít caffeine hơn trà đen, làm cho nó dễ dàng hơn để nhâm nhi bất kỳ thời gian trong ngày mà không có ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn sau đêm đó.

Chính không chỉ giúp bạn tỉnh táo, tập trung tinh thần mà còn là cách để bạn bảo vệ sức khỏe, đặc biệt giúp bạn giảm cân siêu hiệu quả. Hãy cùng đến ngay với 6 loại trà này nhé!
giam-mo-bung-bang-nuoc-tra-xanh
1. Trà trắng: Kẻ thù của chất bèo

Loại trà này có hương vị nhẹ và là kẻ thù số một của chất béo. Trong một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Dinh dưỡng & Metabolism năm 2009, chiết xuất từ trà trắng được tìm thấy để giúp phá vỡ các tế bào chất béo và ngăn ngừa tích tụ mô mỡ. Các nhà khoa học nói rằng đó là chất chống oxy hóa cao của trà, đặc biệt là một gọi là ECGC.

2. Trà xanh: Cách mạng cho việc giảm cân

Hỗn hộp trọn gói của caffeine và ECGC tìm thấy trong trà xanh để giúp bạn giảm cân và giữ nó đi. 11 nghiên cứu trên Tạp chí Quốc tế về béo phì cho thấy trà xanh có ít caffeine hơn trà đen, làm cho nó dễ dàng hơn để nhâm nhi bất kỳ thời gian trong ngày mà không có ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn sau đêm đó.

3. Trà Yerba mate : Có thể giúp lượng đường trong máu thấp hơn

Sinh ra từ lá và cành của cây yerba mate- trà Nam Mỹ này đầy rẫy những kích thích hóa chất như caffeine, theophylline, và theobromine. Trong một nghiên cứu trên động vật và chúng đã ăn một chế độ ăn uống nhiều chất béo, những con vật thí nghiệm tiêu thụ yerba mate có nồng độ đường trong máu thấp hơn và không tăng cân nhiều như những động vật không tiêu thụ các thức uống đó. Thêm vào đó, những người béo phì uống thuốc bổ sung yerba mate trong 12 tuần bị mất nhiều chất béo hơn so với nhóm dùng giả dược trong một nghiên cứu năm 2015 trên tạp chí BMC Complementary and Alternative Medicine. Yerba mate được coi là một sự thay thế cho cà phê mà không có vị cay và đắng-vì vậy hãy thử nó ở buổi sáng của bạn

4. Trà Ôlong: Giúp chuyển hóa chất béo

Những lá trà bị oxy hóa một phần (ví dụ, các loại trà đen bị oxy hóa hoàn toàn), góp phần cho một hương vị mượt mà, nhưng ;lại có hương vị đậm đạ cho cất trữ. Những lá trà này cũng giúp tăng cường khả năng của cơ thể khi chuyển hóa chất béo, các báo cáo một nghiên cứu năm 2009 từ các nhà nghiên cứu Trung Quốc. Khi khi những người bị béo phì và thừa cân tiêu thụ trà ô long trong 6 tuần thì họ giảm được hơn 2, 2 pound và 12 phần trăm chất béo bụng.

5. Trà đen: Có thể ngăn chặn sự hấp thụ của chất béo

Đó có thể là loại trà mà bạn đã quen thuộc nhất và chúng được chỉ ra một để bảo vệ chống lại bệnh tiểu đường. Khi các nhà khoa học đánh giá về chiết xuất trà đen trong các nghiên cứu động vật, họ thấy rằng trà đen có thể giúp ngăn ngừa tăng cân khi chúng ta ăn một chế độ ăn giàu chất béo, có thể bởi vì nó ngăn chặn sự hấp thụ chất béo trong quá trình tiêu hóa. Tất nhiên, các nghiên cứu là sơ bộ, nhưng trà đen có chứa các hợp chất thực vật gọi là polyphenol, cụ thể là theaflavins và thearubigans-mà có thể chịu trách nhiệm cho những lợi ích cho việc ngăn chặn béo.

6. Trà gừng: Giảm đói và gây cảm giác no

Khi bạn đang ở trong tâm trạng khó chịu, hãy thưởng thức một ly trà gừng . Cái hương vị ngọt ngào riêng của nó đã được tìm thấy để giảm viêm và tốt hơn huyết áp của bạn. Trong một nghiên cứu nhỏ trên tạp chí Metabolism, những đối tượng người uống trà gừng với bữa ăn sáng thì trả lời rằng tình trạng đói thấp hơn và cảm giác no được kéo dài.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *