Protein và những bí ẩn thú vị có thể bạn chưa biết

Năm 2015 General Mills một công ty thực phẩm Mỹ bị kiện bởi trung tâm khoa học cộng đồng về sản phẩm ngũ cốc đã tiếp thị sai về hàm lượng protein trong sản phẩm.

Protein luôn là ưu tiên hàng đầu mà giới tập thể hình quan tâm và cung cấp cho cơ thế. Thế nhưng đằng sau dưỡng chất có lợi cho việc tạo cơ này vẫn còn nhiều bí ẩn lẫn nhiều quan niệm sai lầm. Dưới đây là 9 điều có thể bạn chưa biết khi nói đến protein.

various-protein

1. Năm 1890 bộ nông nghiệp Hoa Kỳ đã đề suất một người đàn ông đốt cháy 110 gram protein mỗi ngày. Theo báo cáo của Journal of Nutrition mỗi ngày mỗi người cần lượng protein tuỳ thuộc vào cân nặng giới tính thể chất và hoạt động, trung bình một người đàn ông 60kg cần 100-150 gram protein mỗi ngày

2. Sau hai năm sau khi bỏ protein động vật, một vận động viên ăn chay người Đức Patrik Baboumian đã thiết lập kỷ lục thế giới năm 2013 trong môn Yoke Walk với 550kg Yoke.

3. Thực phẩm chức năng được mọi người chi trả 7 tỷ đô trong một năm

4. Năm 2015 General Mills một công ty thực phẩm Mỹ bị kiện bởi trung tâm khoa học cộng đồng về sản phẩm ngũ cốc đã tiếp thị sai về hàm lượng protein trong sản phẩm.

5. Côn trùng, đặc biệt là dế là thực phẩm giàu protein. Năm 2013 liên hợp quốc đã đề nghị nghiều người thành lập một tổ chức ăn sâu bộ để đối phó với nạn đói diễn ra trên thế giới.

6. Steve Sorensen, một giám đốc phần mềm sau khi cảm thấy mệt mỏi với việc uống protein mà phải đánh tan khó khăn đã thiết kế ra một mẫu chai chứa một quả bóng thép giúp hoà tan protein một cách nhanh chóng.

7. Trung bình người Mỹ ăn hết 37 kg thịt bò mỗi năm

8. 1,7 gam thịt bò bít tết chứa 48 gram protein và chứa 18gam chất béo gần đạt đến ngưỡng tối đa một người đàn ông 65kg hoạt động bình thường (20gam)

9. Protein là chất quyết định cho hoạt động hàng ngày nhưng đừng hấp thụ quá nhiều, người ăn nhiều protein ở tuổi trung niên sẽ gây tác động nguy hiểm tới thận, về già có thể gây ung thư hoặc chết, nó cũng được ví tác hại tương tự như hút thuốc.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *